OMEXXEL

ĐT: (08) 38 156 883

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Trang Chủ Tin Tức Những nếp nhăn này có thể giúp bạn biết được sức khỏe của mình

Những nếp nhăn này có thể giúp bạn biết được sức khỏe của mình

Bạn có thể dễ dàng xóa bỏ các nếp nhăn bằng các loại mỹ phẩm, song chính các nếp nhăn này có thể giúp bạn biết được sức khỏe của mình.

Da nhăn nhiều: Nguy cơ loãng xương cao

Làn da là nơi thể hiện sức khỏe xương của một người, theo một nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) năm 2011. Theo các nhà nghiên cứu, những người có nhiều nếp nhăn và đậm nhất có mật độ xương thấp nhất.


Xương và da cũng chứa chất đạm được gọi là collagen, loại chất đạm sẽ giảm khi chúng ta già, tác giả nghiên cứu Lubna Pal, giám đốc của Chương trình Mãn kinh và hội chứng buồng trứng đa nang tại Trường Y thuộc Đại học Yale (Mỹ) cho biết.

Nếp nhăn ở thùy tai: Cảnh báo sớm bệnh tim

Nếp nhăn chéo ở thùy tai của bạn có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim, theo một nghiên cứu thực hiện tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles (Mỹ) năm 2012.
Một giả thuyết cho rằng các nếp nhăn này được hình thành do các mạch máu nhỏ bị suy sụp, tiến sĩ Debra Jaliman, bác sĩ da liễu tại Trường Y Mount Sinai.

Da mặt ít nhăn: Huyết áp thấp

Những phụ nữ trông trẻ hơn tuổi của họ thường có huyết áp thấp hơn, theo một nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Y khoa của Đại học Leiden ở Hà Lan năm 2013.

Da nhăn nhiều: Do căng thẳng

Theo bác sĩ da liễu Janet Prystowsky tại New York (Mỹ), khi bị căng thẳng, người ta thường có nếp nhăn ở trán. Căng thẳng khiến cơ thể sẽ phóng thích một lượng lớn hoóc môn cortisol làm thoái hóa collagen ở da, kết quả là da bị nhăn.

Da nhăn nhiều: Do ăn quá nhiều đường

Khi ăn ngọt nhiều, đường sẽ kết hợp với các protein trong cơ thể tạo thành AGEs - các hợp chất trong cơ thể hình thành từ thức ăn tiêu thụ. AGEs phá vỡ collagen và elastin làm da nhăn, theo tiến sĩ Holly Kanavy, Phó giáo sư y khoa tại Trường Đại học Y Albert Einstein (Mỹ).
Nghiên cứu cho thấy hầu hết trái cây (đặc biệt là lựu và xoài) có đặc tính chống lão hóa có thể đảo ngược những hư hại cho làn da. Vì vậy, nếu thèm ăn ngọt, có thể thay bánh kẹo bằng trái cây.


Ngọc lam – theo thanhnien.vn

Trang Chủ Tin Tức Những nếp nhăn này có thể giúp bạn biết được sức khỏe của mình

CÔNG TY CP RELI USA

Thị trường

Kết Nối Với Chúng Tôi